Hệ thống PCCC tại căn hộ Green Star Sky Garden có đảm bảo không?

Tái cấu trúc thị trường bất động sau cú sốc lớn.

Trong những ngày gần đây, rất nhiều thông tin đăng tải về sự cố cháy chung cư cao tầng. Điều này gây ra tâm lý hoang mang cho những người đang có nhu cầu mua căn hộ chung cư. Sự e dè, sự nghi ngờ, xen lẫn những tâm lý bất an, tiền mất tật mang. Nhưng thực cho thấy, điều này nếu được nhìn xa hơn, sự cố này sẽ tác động tích cực đến công tác PCCC, một vấn đề đang được xem nhẹ hiện nay được chăm chút hơn. Các chủ đầu tư sẽ tích cực thực hiện PCCC và đầu tư những trang thiết bị xử lý sự cố hiệu quả hơn. 

Hiện trên các trang truyền thông điều đề cập đến những cách để xử lý cháy nổ, nhiều doanh nghiệp đang đưa ra những cam kết  mạnh mẽ trong công tác phòng chống cháy nổ. Doanh nghiệp cũng có thể mở hẳn nhiều chương trình đối thoại về thiết kế tòa nhà, cách thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn để người mua có hình dung cụ thể về cách ứng phó tai nạn trong căn hộ tương lai, từ đó giúp họ yên tâm hơn khi mua chung cư.

Trên thị trường hiện này, sự cạnh tranh khốc liệt trong tất cả các phân khúc căn hộ chung cư bình dân và trung cấp, khi có nhiều sức ép hơn so với phân khúc cao cấp và hạng sang. Do áp lực về tối đa hóa lợi nhuận nên các chủ đầu tư thường tối đa hóa diện tích kinh doanh, tăng số lượng căn hộ trên một diện tích sàn và thường do nguồn vốn han chế nên các khu căn hộ bình dân thường ít trang bị hệ thống PCCC chất lượng tốt. Tuy nhiên, việc phòng chống cháy nổ không nhất thiết phải có trang thiệt bị hiện đại mà chúng ta có thể khắc phục một số điểm thông qua thiết kế tạo sự đối lưu, thông thoáng, giúp cho căn hộ có lối thoát khí an toàn. 

Chuyển biến tốt từ thị trường

Bắt đầu có sự chuyển biến tích cực trên thị trường

Công tác phòng chống cháy nổ trong chung cư bắt đầu ghi nhận nhiều chuyển biến khi gần đây một số chủ đầu tư còn mạnh tay chi vài chục tỷ cho hệ thống phòng chữa hỏa hoạn theo tiêu chuẩn của Mỹ, Anh hoặc Singapore.

ới đây, chủ đầu tư dự án căn hộ “Detox & Healthy” Green Star Sky Garden là công ty Hưng Lộc Phát cho biết đã chi ra cả trăm tỷ để cho hệ thống báo cháy được thiết kế, lựa chọn và lắp đặt phù hợp theo các quy chuẩn và tiêu chuẩn mới nhất của Việt Nam và có xét đến các tiêu chuẩn uy tín Quốc Tế.

Green Star Sky Garden được đầu tư hẳn hệ thống cảm biến nhiệt và khói với đầu phun spinkler cho riêng từng căn hộ. Chỉ cần nhiệt độ phòng tăng lên 70%, hệ thống vòi nước thông minh trong các căn hộ sẽ tự động đồng loạt phun nước để chống cháy cũng như báo động ngay lập tức.

Ngoài ra, Green Star Sky Garden được trang bị tới 2 cửa thoát hiểm cho mỗi Block có tác dụng chống khói hoàn toàn nhờ hệ thống các quạt tạo áp trên tòa nhà. Điều đặc biệt, tất cả các cửa thoát hiểm này đều được xây dựng cô lập hoàn toàn với các khu vực có thể phát sinh cháy nổ bằng các lớp cửa lõi thép chống cháy.

Bên cạnh đó, mỗi tòa tháp sẽ được trang bị 1 thang máy chuyên dụng với hệ thống máy phát điện dự phòng liên hoàn, sử dụng được kể cả khi tòa nhà cháy nổ. Tình trạng thiếu nước chữa cháy cũng được giải quyết triệt để bằng hồ chứa nước ngầm với dung tích gần 1.000 m3 tại khu vực tầng hầm, hồ bơi tại tầng 5 và khu hồ Thiên Nga với dung tích gần 10.000 m3 trong lòng dự án.

Theo đại diện Hưng Lộc Phát, chi phí để trang bị hệ thống chữa cháy không nhiều, chi phí lớn nhất mà chủ đầu tư phải bỏ ra chính là phải bố trí thiết kế tòa nhà hợp lý với mật độ xây dựng thấp để khi có sự cố: khói độc phải thoát ra khỏi dự án nhanh nhất và cư dân có nhiều không gian dự phòng cô lập khói và lửa quy mô lớn an toàn để trú ẩn. Chính vì vậy, tất cả các căn hộ tại dự án đều được bố trí ban công rộng thoáng để tăng cường lối thoát hiểm và thoát khói cùng với hệ thống máy hút khói toàn tòa nhà.

Đặc biệt, trong lòng Green Star Sky Garden, Hưng Lộc Phát cũng dành ra hơn hàng trăm m2 để làm chuỗi các vườn cảnh nhiệt đới và suối nước liên hoàn. Trong điều kiện bình thường, đây sẽ là những khu vườn xanh mát đưa luồng khí tươi trong lành tiếp cận từng căn hộ. Trong điều kiện xảy ra sự cố cháy nổ, các vườn cảnh thông tầng này sẽ là những khu vực giúp cư dân thoát hiểm một cách thuận lợi, đồng thời đây cũng là không gian trú ẩn cô lập với khói lửa khi xảy ra sự cố.

Nguồn: http://dantri.com.vn/

Hỗ Trợ Trực Tuyến
Hotline: 0903.018.518